Hưởng ứng Giờ trái đất 2014 tại Việt Nam: 1.000 cây guitar và 100 người khiếm thính cùng hòa ca
Cập nhật ngày: 12-03-2014
 
(CATP) Là một trong những hoạt động vì môi trường có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới, Giờ trái đất 2014 thu hút nhiều hoạt động hưởng ứng từ Việt Nam.
 

Green Talk - dự án môi trường thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo cùng với sự đồng hành của Công ty phát triển Phú Mỹ Hưng và kênh truyền hình HTV3 đã sẵn sàng chương trình Hưởng ứng Giờ trái đất 2014  diễn ra tại The Crescent, quận 7, TPHCM vào ngày 23-3-2014. Đây cũng sẽ là một Giờ Xanh đặc biệt - giờ hành động vì môi trường của dự án Green Talk vào chủ nhật hàng tuần với thông điệp Giờ Xanh không chỉ là hành động tắt đèn. Green Talk Hưởng ứng Giờ trái đất lấy hoạt động chủ đạo là âm nhạc acoustic - âm nhạc không sử dụng các thiết bị liên quan đến điện. Chương trình với điểm nhấn 1.000 cây guitar đàn hát mộc bài hát Khoảng trời của bé, gần 100 người khiếm thính cùng “hòa giọng” vào bài hát bằng ngôn ngữ ký hiệu - 1.000 cây guitar và ước mơ lên tiếng vì Giờ trái đất của người khiếm thính sẽ được thể hiện. Với sự tham gia của tình nguyện viên đặc biệt - Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, nhạc sĩ chương trình Nguyễn Duy Hùng (tác giả bài hát Khoảng trời của bé) sẽ tạo nên một giờ trái đất ấn tượng và xúc động của Giờ trái đất tại Việt Nam.
 


Hoa hậu Ngọc Hân, tình nguyện viên đặc biệt của Hưởng ứng Giờ Trái đất 2014

Trước khi sự kiện chính thức diễn ra, đã có không ít hoạt động chuẩn bị của giới trẻ. Vào 17 giờ 30 thứ 2, 4, 6 hằng tuần tại Nhà văn hóa Thanh Niên, hơn 60 thành viên đến từ DCOH - Tổ chức Cộng đồng  Điếc câm TPHCM tập luyện bài Khoảng trời của bé bằng ngôn ngữ ký hiệu. Sáng chủ nhật 23-3 tại công viên Lê Văn Tám, nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng cùng với gần 60 tình nguyện viên sẽ tập luyện đàn guitar bài Khoảng trời của bé. Đây là lần tập luyện mở màn cho việc tuyển và tập luyện cho 1.000 cây guitar. Từ ngày 1 đến 23-3, BTC chương trình cũng đã tổ chức cuộc thi Hát vì Giờ trái đất nhằm thu hút nhiều hơn sự quan tâm và tham gia của giới trẻ.                                   
 

Theo CATP. HCM